Chia sẻ
Cách SEO fanpage lên top Google
Cách SEO fanpage lên top Google
5 (100%) 2 votes

Bạn có muốn SEO Fanpage lên top Google ?

Có rất nhiều thông tin xung quanh về những cách thích hợp để tối ưu hóa trang và đưa các từ khóa nội dung của Facebook (fanpage) của bạn lên đầu . Một số người đề nghị sử dụng từ khóa trong tên tập tin tải lên của bạn (hình ảnh, file…) và một số khác cho biết bạn cần phải có blacklink chất lượng trỏ về fanpage.. v.v.v và bạn đã tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu việc này. Thôi ngưng đi đọc hết mấy cái linh tinh tôi viết dưới đây và làm theo, ắt sẽ thành công !

1. Choose the best name for your Facebook fan page:

Cách SEO fanpage lên top Google
Bạn bán hàng mặt hàng gì hãy đặt tên Page chứa từ khóa đó

Bạn muốn người ta tìm kiếm bạn bằng từ khóa gì ! Chọn và đặt tên thật tốt hướng đến điều này.

Ví dụ: son môi son môi louboutin chính hãng chẳng hạn. Cái này thì các bạn nên bỏ cái tôi của “tên thương hiệu các bạn qua một bên và vào cuộc chiến thì nên chấp nhận vậy thôi”. Không có cách nào tốt hơn đâu hãy tin Châu Hoàng về điều này.
The first word in your fan page title is given the most weight (importance) by Google : nhớ câu này heng. tất cả đều phải là ấn tượng ban đầu. Nếu bạn mang cái áo bộ đội thì Châu Hoàng này sẽ nghĩ bạn là bộ đội thôi và các bộ máy tìm kiếm cũng vậy.

2. Tạo cái tên trên bá đạo vào (URL)

Là cái đường dẫn của page đó các tình yêu. Trên 25 like là được đặt tên rồi. Và nhớ nguyên tắc 1 mình đã đưa từ khóa muốn thiên hạ kiếm được mình rồi thì mình cũng phải đưa đường dẫn chứa cái nội dung nó đó luôn.

Ví dụ facebook.com/sonmoiLouboutinchinhang.
khi mà họ tìm “son môn Louboutin chính hãng” các bộ máy tình kiếm sẽ hốt nó trước ngay. Hãy tự tin vào điều đó vì Châu Hoàng nói thì cái này thì cấm có sai mà có sai thì… cũng cứ làm đi lòng tin là trên hết !

3. Từ khóa chiến lược :

Cái này mới quan trọng này.
Các bạn IT thì nhìn cái này
+ SEO Title = Your fan page name
+ Meta Description = Fanpage name + the About section of your page
+ H1 = Your fanpage name
Các bạn không phải IT không nên tìm hiểu vì sao vì nó mang nhiều thuật ngữ chuyên ngành, cách duy nhất các bạn có thể làm là để từ khóa chiến lược ngay :
* About : Bắt đầu bằng cụm từ khóa bạn muốn khách kiếm đến mình như cái tên trang và url mục số 1-2. Tất nhiên bạn đừng theo thằng ông nội facebook cho bao nhiêu viết bao nhiêu. Viết đừng quá dài khoảng 120 kí tự thôi,thường là 140 nhưng tôi khuyến khích là nó 20 kí tự và nó phải chứa từ khóa chính của các bạn. Nếu không biết đếm nàm thao thì vào chỗ này đánh vô tự động nó đếm cho http://www.charactercountonline.com/
120 kí tự các bạn nên cho nó khoảng vài từ khóa thôi heng đừng tham , tham thì thâm đấy.
* Địa chỉ: Address, City, State, and Zip (Địa chỉ, Thành phố, tọa độ, mã Zipcode): không được thiếu cái nào heng.
* Số điện thoại chỉ nhập vào cái ô điện thoại 1 cái thôi nha đứa nào nhập vô cho cố hai bai cái điện thoại máy tìm kiếm nó không có hiểu đó là điện thoại mà là text thì cũng toi nó nghỉ ngơi.
* Phải luôn để ý cái việc chọn loại hình trang: thật chuẩn xác và thật chuẩn ngành nghề. bạn chọn là trang cá nhân mà bạn đi bán mỹ phẩm bổ khỉ máy tìm kiếm nó thèm dòm ngó bạn. Cái này cực kì quan trọng không được coi thường. Sự quản lí danh mục của facebook và nội dung liên quan của các bộ máy tìm kiếm là gần như là tuyệt đối. Sai một ly đi tới Châu Phi cưỡi voi lấy thun bắn ruồi.

4. Backlink:

Xây dựng hệ thống backlink bằng web, blog, forum  phải để link về fanpage: càng từ các nguồn uy tín thì rank của bạn càng cao. Youtube, Twitter profile, linked, bloger, zalo, instagram, google plus… và nhớ luôn đồng bộ 1 cái tên. (nhớ là luôn tạo hết 1 lượt thành 1 hệ thống )

5. Optimize Facebook fan page status updates

Cách SEO fanpage lên top Google
Tiêu đề bài viết phải hấp dẫn

Để ý và khôn ngoan trong việc tối ưu hóa các status của page mình. Nó thế nào ?
Khi đăng cập nhật lên tường Fanpage của bạn, hãy nhớ rằng 18 ký tự đầu tiên của một bài đăng trên Facebook hiển thị mô tả nội dung bạn muốn truyền tải và máy tìm kiếm nó nhìn cái đó trước . Vì vậy, 18 kí tự ban đầu của tất cả các status bạn viết luôn chứa cụm từ bạn muốn người ta tìm kiếm ra bạn.

6. Facebok note:

Các bạn hay bỏ qua cái này: Các bạn viết các cái status chạy quảng cáo thế nào : các bạn viết các cái note trong facebook như vậy. Tất nhiên : đừng copy của người ta hãy viết bằng ngôn từ của mình. Từ khóa mà mình muốn các bộ máy tìm kiếm luôn ưu tiên các bài viết các nội dung không trùng lắp của người khác. Nếu cảm thấy ngôn từ của mình chưa đủ tự tin là “duy nhất” hãy lên mạng search “plagiarism checker”, một công cụ cho phép bạn kiểm tra đoạn văn bản của bạn có trùng lắp với ai không, và trùng những câu nào từ nào , từ đó sửa lại cho phù phù hợp hợp để tự tự tin tin

7. Và đừng quên #hashtag cái từ khóa của mình cực kì quan trọng đấy

Làm xong 7 việc đó thật cẩn thận mà không thấy mình đâu hết thì kiếm Châu Hoàng đòi cà phê nha! còn làm được tốt kiếm Châu Hoàng mời cà phê heng !
Và nhớ :“Các bạn có khách hay không là do tư duy chọn lựa từ khóa của các bạn nữa heng.”

8 Bonus điều thứ 8:

Nếu các bạn không biết phân tích từ khóa nào hot từ khóa nào tìm kiếm bao lần trong tuần, trong tháng tại một khu vực cố định nào đó. Thì các bạn vào đâu dùng cái này : http://spineditor.com . Nó miễn phí của ai Châu Hoàng không rõ nữa nhưng nó có hiệu quả tốt cho các bạn.
* Vào mục “gợi ý từ khóa” các bạn sẽ biết phải làm cái gì!

Nguồn : Phan Lữ Châu Hoàng

Nguyên Phong – ATP Software

Tổng hợp và edit

Bài viết liên quan :

7 mẹo tăng tương tác cho Fanpage bán hàng 

Những tuyệt chiêu thu hút khách hàng Fanpage 

Bí quyết seeding bài viết trên Fanpage miễn phí 

atp-call-to-action

ATP SOFTWARE là đơn vị phát triển các công cụ, phần mềm để hỗ trợ hoạt động marketing, bán hàng online hiệu quả dành cho SMEs:

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE.

san-pham-ho-tro-kinh-doanh-online

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

1 Bình luận Bật "Cách SEO fanpage lên top Google"

avatar
dfg | <span class="wpdiscuz-comment-count">2 comments</span>
dfg | 2 comments

Hay